image banner
Năm 2023 đẩy mạnh chỉnh trang, hiện đại hóa đô thị, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu - Thực hiện chuyển đổi số
"CÚM" nguy hiểm hơn bạn nghĩ
Lượt xem: 87
Bệnh cúm có thể mắc quanh năm, tuy nhiên KHI GIAO MÙA - THAY ĐỔI THỜI TIẾT là thời điểm trẻ dễ bị mắc cúm nhất bởi nhiệt độ - độ ẩm tạo điều kiện thuận lợi cho virus cúm phát triển. Đối tượng DỄ MẮC CÚM NHẤT chính là TRẺ EM DƯỚI 5 TUỔI Virus cúm có thể lây nhiễm ở mọi lứa tuổi.

Bệnh cúm có thể mắc quanh năm, tuy nhiên KHI GIAO MÙA - THAY ĐỔI THỜI TIẾT là thời điểm trẻ dễ bị mắc cúm nhất bởi nhiệt độ - độ ẩm tạo điều kiện thuận lợi cho virus cúm phát triển. Đối tượng DỄ MẮC CÚM NHẤT chính là TRẺ EM DƯỚI 5 TUỔI Virus cúm có thể lây nhiễm ở mọi lứa tuổi. Đặc biệt trẻ em dưới 5 TUỔI, phụ nữ có thai và người lớn tuổi mắc các bệnh mạn tính (bệnh tiểu đường, bệnh tim mạch, bệnh phổi) là những đối tượng dễ bị virus tấn công nhất. Những đối tượng này nếu mắc cúm thì biến chứng cũng nặng nề hơn. Những biến chứng phổ biến của cúm Cúm có thể gây ra các biến chứng như; co giật viêm phổi, viêm xoang và viêm tai, hội chứng Reye.

Lịch sử đã ghi nhận những đại dịch cúm làm tử vong hàng chục triệu người. Đại dịch cúm gầy đây nhất là cúm H1N1 vào năm 2009, đã gây ra tổn thất rất lớn về sức khoẻ cho con người. Bộ Y tế Việt Nam khuyến cáo nên tiêm phòng vacxin cúm hàng năm cho trẻ dưới 5 tuổi. Trẻ từ 6 THÁNG TUỔI trở lên và MỌI NGƯỜI Ở MỌI LỨA TUỔI đều có thể tiêm vacxin cúm.

Tiêm vắc xin cúm cần phải nhắc lại hàng năm vì: Virus cúm biến đổi mỗi năm và thành phần vắc xin cúm được điều chỉnh hằng năm nhằm phù hợp với chủng virus cúm đang lưu hành trên thế giới.

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Tin mới